Hạt bạc

Hạt bạc được tạo ra như thế nào ...

Drawing of a flower

... tất cả đều bắt đầu từ một ý tưởng.

THIẾT KẾ HẠT TRANG SỨC BẠC

Một số nhà thiết kế thích thiết kế trên giấy, những người khác lại theo đuổi các kỹ thuật hiện đại, như sử dụng các chương trình 3D. Sau khi bất kỳ thiết kế nào đã được hình dung, tất cả các hạt bạc đều được chế tác theo kỹ thuật 3.000 năm tuổi ‘cire perdu’ hoặc ‘wax lost’. Phương pháp này cho phép tái tạo các chi tiết nhỏ từ sáp sang kim loại quý.

VẬT CHẤT

Bạc là một nguyên tố. Nó là một kim loại dẻo dai, mềm hơn vàng. Bạc có thể được đánh bóng đến độ sáng bóng như gương. Độ sáng đặc trưng của màu là do đặc tính phản xạ ánh sáng rất hiệu quả của kim loại. Trollbeads được sản xuất bằng bạc Sterling, bao gồm 92,5% bạc nguyên chất và 7,5% kim loại khác, chủ yếu là đồng. Do đó, tất cả các hạt bạc Trollbeads đều được đóng dấu “LAA 925s”. LAA là viết tắt của Lise Aagaard, và 925s là sự đảm bảo của công ty rằng vật liệu được sử dụng là 92,5% bạc Sterling. Nếu bạc được sử dụng mà không thêm các vật liệu khác, bạc sẽ quá mềm để làm đồ trang sức. Hơn nữa, nó sẽ không bị oxy hóa.


 

CIRE PERDUE - TẠO HÌNH SÁP

Khi thiết kế một hạt bạc bằng kỹ thuật cire perdue, thiết kế đầu tiên được điêu khắc bằng sáp đỏ. Bước tiếp theo là gắn mô hình vào một thanh sáp, trên đó nó nằm trong quá trình đúc, bắt đầu bằng mô hình thạch cao. Thanh sáp được làm nóng chảy trên mô hình thạch cao bằng cách sử dụng một cây kim đã được nung nóng. Mô hình thạch cao được gắn vào một khuôn hình trụ để thạch cao được đổ vào. Khi thạch cao đã đông kết, nó được làm nóng trong lò nướng để làm tan chảy sáp. Bây giờ có một lỗ trên mô hình thạch cao có hình dạng giống như các hạt sáp đã bị chảy ra.

Melting wax for a silver production


wax silver

CÁC BƯỚC TIẾP THEO - TỪ TẠO HÌNH SÁP ĐẾN BẠC

Tiếp theo, các hạt bạc sau đó được đun nóng trong một chiếc bát nhỏ, nấu chảy và đổ vào khuôn thạch cao, làm đầy mô hình. Khi bạc đã đông kết, thạch cao bị ngập trong nước, dẫn đến thạch cao bị phân hủy và hình bạc có thể bị loại bỏ. Tại thời điểm này, hình vẽ hoàn toàn là màu đen. Sau đó, nó được nhúng vào một bồn tắm axit và chuyển sang màu trắng. Khi hạt bạc đã nguội, nó được rửa sạch, làm mới, đánh bóng.

 

adding silver to the wax model

 

OXI HÓA

Trollbeads sử dụng quá trình oxy hóa cho các hạt bạc của chúng tôi để tạo ra các hiệu ứng tương phản và tạo nét đặc trưng cho chúng. Bất kỳ món đồ trang sức nào cũng sẽ bị oxy hóa nếu nó nằm trong hộp trong nhiều năm. Quá trình oxy hóa của chúng ta cũng giống như quá trình xỉn màu tự nhiên mà không khí có trên bạc, nhưng chúng ta đẩy nhanh quá trình này. Quá trình oxy hóa bổ sung thêm các khả năng thiết kế mới và cho phép các nhà thiết kế tạo cho các hạt một cái nhìn độc đáo và có nhiều chiều sâu. Các hạt bạc được nhúng vào dung dịch oxy hóa sẽ làm cho hạt có màu đen mà không làm hỏng bề mặt. Sau đó, cặn đen sẽ được đánh bóng trong một cái cốc, ngoại trừ những nếp gấp và góc mà thợ đánh bóng không thể chạm tới. Bề mặt của hạt được để lại sáng bóng với các góc tối, tạo nên nét đặc trưng của hạt và hình chữ Trollbeads. Khi các hạt ôxy hóa đã sẵn sàng, chúng được đánh bóng một lần nữa và làm khô trong mùn cưa.

bowl with oxidation solutions Rinse oxidation of bead Holding finshed bead