Amber

THE GOLD OF THE NORTH

raw amber and amber beads


50 triệu năm trên đường đến vòng tay của bạn. Gần như không thể hiểu được đó là cách đây bao lâu, nhưng thời điểm cụ thể đó là những gì chúng ta thấy. Một tia sáng mặt trời lọt vào một miếng hổ phách và được gắn bằng bạc đồng bảng Anh. Từ xa xưa, hổ phách đã được yêu mến vì vẻ đẹp, màu sắc tuyệt đẹp và lịch sử ngoạn mục của nó. Hổ phách còn được gọi là Vàng Bắc Âu. Bạn có thể tìm thấy hổ phách trên khắp thế giới và số lượng xuất hiện hơi khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi và loại cây. Hầu hết hổ phách của Trollbeads là từ biển Baltic. Trong suốt lịch sử, từ thời kỳ đồ đá và trong suốt thời kỳ đồ đồng, hổ phách đã đặc biệt phổ biến trong đồ trang sức và bùa hộ mệnh để có thu nhập tốt, và nó thậm chí còn được sử dụng trong y học.

Trên khắp thế giới, hổ phách có những ý nghĩa khác nhau và nhiều nơi nó được cho là mang lại hạnh phúc, sức khỏe tốt và thịnh vượng. Người Viking tin rằng hổ phách là nước mắt của nữ thần Bắc Âu Freya, cùng với những thứ khác, nữ thần của tình yêu, khả năng sinh sản và vàng. Theo một câu chuyện thần thoại của Trung Quốc, hổ phách là linh hồn của những con hổ đã chết, điều này đã khiến nó trở thành biểu tượng của lòng dũng cảm.


CHẤT LIỆU

Hổ phách là một vật liệu hữu cơ được làm từ nhựa cây hóa thạch, lấy từ cây thông. Khi thân cây bị hư hại, nhựa cây sẽ thấm ra và cuối cùng đọng lại trên nền rừng. Theo thời gian, nhựa cứng lại và sau vài triệu năm, nó biến thành vật liệu mà chúng ta biết là hổ phách.

Thành phần, màu sắc và các đặc điểm khác của hổ phách thay đổi tùy theo độ tuổi, điều kiện trầm tích và loại cây mà nhựa đến từ. Màu sắc của hổ phách bao gồm từ cognac nhạt đến anh đào đậm và thậm chí đen, và từ trắng đục đến cổ. Màu xanh lục và hổ phách xanh lam cũng có thể xảy ra. Bạn có thể tìm thấy cả hổ phách trong suốt và không trong suốt.

Trọng lượng của hổ phách rất thấp, và hổ phách di chuyển cùng với rong biển. Trong thời tiết giông bão, những con sóng mang hổ phách từ đáy biển lên và cuốn trôi nó lên các bãi biển cùng với rong biển, mảnh gỗ và vỏ trai. Vì vậy, thời điểm tốt nhất để tìm kiếm hổ phách trên bãi biển là sau một cơn bão. Bên cạnh việc bị rửa trôi bởi biển, hổ phách cũng được tìm thấy trong lòng đất.

Độ cứng khoáng chất của hổ phách chỉ cứng hơn móng tay một chút. Do tính mềm mại của nó, điều quan trọng là các nghệ nhân làm việc với chất liệu này phải thực sự lành nghề và nhẹ nhàng.

Rav håndværk


CẮM TRONG KHU VỰC STICKY
Các tạp chất trong hổ phách là côn trùng hoặc thực vật nhỏ đã bị dính nhựa dính từ hàng triệu năm trước. 80% côn trùng là ruồi, muỗi và kiến, nhưng trong một số trường hợp hiếm hoi cũng có thể tìm thấy nhện nhỏ. Bạn rất may mắn nếu bạn tìm thấy một miếng hổ phách với một chất chứa bên trong. Các hóa thạch được tìm thấy trong hổ phách là không gian ba chiều và do đó được coi là bằng chứng được bảo tồn tốt nhất về sự sống sơ khai. Bạn có thể nói rằng hổ phách là một cửa sổ dẫn đến quá khứ của chúng ta.

Rav kugleCRAFTSMANSHIP
Bước đầu tiên của việc tạo ra hạt hổ phách được thực hiện bởi tự nhiên khi các mảnh hổ phách nhỏ được tạo hình bằng cách chà nhám các cạnh và làm cho hổ phách tròn hơn. Sau đó, tất cả các hạt hổ phách của Trollbeads đều được làm thủ công một cách tinh vi. Mỗi hạt được chà nhám, tạo hình và đánh bóng riêng. Sau đó, một lỗ nhỏ được khoan ở trung tâm của khối hổ phách có hình dạng thô, và qua nhiều bước, những người thợ kim hoàn có tay nghề cao hiện đang biến nó thành một hạt tuyệt đẹp, sử dụng các công cụ nhỏ và tinh xảo một cách cẩn thận. Cuối cùng, đã đến lúc bạn lắp lõi bạc vào và lúc này hạt đã sẵn sàng để tỏa sáng trên chiếc vòng tay của bạn.