Sứ

Trollbeads porcelain beads

Các hạt sứ Trollbeads rất nổi bật, được làm thủ công và sơn riêng với màu sắc rất bắt mắt. Các hạt sứ lần đầu tiên được giới thiệu dưới dạng hạt phiên bản giới hạn cho Ngày Trollbeads năm 2019. Với bộ sưu tập Harmony Harvest từ tháng 9 năm 2020, những hạt sứ đầu tiên đã trở thành một phần của bộ sưu tập.


VẬT CHẤT
Nghệ thuật vẽ tranh trên đồ sứ có nguồn gốc từ Trung Quốc, nơi mà đồ sứ trắng cứng, chính hiệu được phát minh ra. Sứ được làm bằng bột nhão và bao gồm chủ yếu là cao lanh. Sứ cứng, chắc và có hạt mịn, dùng dao không thể làm xước được. Khi đánh, nó tạo ra tiếng vang với một nốt nhạc rõ ràng.

porcelain material beads

CRAFTSMANSHIP
Rất phức tạp đối với các nghệ nhân Trollbeads để làm ra các hạt. Các hạt được làm bằng sứ lỏng và sau đó chúng được đốt cháy. Khi chúng đã nguội, chúng được tráng men lần đầu tiên. Sau khi tráng men, các hạt được đốt một lần nữa. Tiếp theo, các hạt được vẽ bằng tay theo các hoa văn tuyệt đẹp. Các hạt sau đó được tráng men và đốt cháy lần cuối. Các hạt thu nhỏ kích thước mỗi khi chúng được đốt cháy, vì vậy lập kế hoạch cho toàn bộ quá trình là rất quan trọng để đảm bảo rằng các hạt kết thúc đúng kích thước mỗi lần. Để làm ra những hạt sứ là một quá trình dài và chi tiết, nhưng kết quả cuối cùng là hoàn toàn tuyệt đẹp và kỳ diệu. Các nghệ nhân làm đồ sứ Trollbeads của chúng tôi ở Jingdezhen, Trung Quốc có chuyên môn riêng của họ. Không chỉ về mặt kỹ thuật, mà còn về động cơ. Tất cả các hạt đều được vẽ bởi một nhóm nhỏ họa sĩ, những người có chuyên môn vẽ chính xác những động cơ này và sử dụng kỹ thuật cụ thể đó.

TÌM HIỂU THÊM