Thủy tinh Murano

Bead thủy tinh được tạo ra như thế nào

 Glass craftsmanship

Nghệ thuật làm bead thủ công

Bước đầu tiên trong sản xuất thủy tinh là chuẩn bị một trục gá bằng thép với một lớp đất sét và hỗn hợp silica, được gọi là “tạo hình hạt”. Kính Didymium được sử dụng để bảo vệ mắt khỏi ánh sáng của ngọn lửa. Người nghệ nhân thủy tinh cẩn thận làm nóng đầu đũa thủy tinh đến nhiệt độ nóng chảy. Ở trạng thái nóng chảy, nó có thể được cán lên trục thép. Một số hoa văn và hình ảnh có được bằng cách sử dụng các công cụ kim loại khác nhau, để kéo căng và chế tác kính và cuối cùng định hình nó thành một hạt trang sức. Cần độ chính xác và kiểm soát để tạo thành công hạt.

 

glass craftsmanship
Glass craftsmanship collage

 
Các thiết kế của các hạt thủy tinh khác nhau rất nhiều. Một số có hình ảnh chi tiết phức tạp, một số khác cho thấy hoa văn đẹp, zirconias hoặc vàng lá. Màu sắc là vô tận, và nổi bật một cách tinh xảo trên vòng tay, vòng cổ và các đồ trang sức khác.


THỦY TINH MURANO - TỪ CÁT ĐẾN KHI TẠO HÌNH

Hầu hết thủy tinh Trollbeads có xuất xứ từ Ý. Nó được nhập khẩu từ Murano, một hòn đảo gần Venice ở miền Bắc nước Ý. Trong nhiều thế kỷ, thủy tinh chất lượng cao đã được sản xuất ở đây. Màu sắc đạt được bằng cách thêm các chất khác nhau vào thủy tinh, chẳng hạn như đồng để có màu xanh nước biển rõ ràng.

glass craftsmanshipNÓNG & MỀM - NUNG CHẢY THỦY TINH

Thủy tinh nóng chảy ở một số điểm trong khoảng từ 600 đến 800 độ, tùy thuộc vào màu sắc. Màu sắc khác nhau tan chảy ở nhiệt độ khác nhau. Một số nâng lên bề mặt của hạt và một số chìm vào lõi của hạt.

glass craftsmanship

"Thủy tinh là một vật liệu tuyệt vời để làm việc, đôi khi thủy tinh sẽ phản ứng theo một cách khác với mong đợi, tạo cảm hứng cho những ý tưởng mới. Điều này gây ra bởi phản ứng hóa học của các hợp chất tạo ra màu sắc cho thủy tinh. Có vô số khả năng với màu sắc và hoa văn . Làm việc với thủy tinh rất nhẹ nhàng cho tâm hồn và khá lưu tâm, bạn cần dành thời gian và tập trung 100%. Đây không phải là một quá trình có thể vội vàng - hãy nhớ rằng bạn đang làm việc với ngọn lửa 900/1000 ° và thủy tinh nóng chảy. "
- Nghệ nhân thủy tinh Signe Schumann-Sønderskov


“Hạt thủy tinh là một vật rất nhỏ nhưng phải chứa đựng một trải nghiệm khó quên. Đây luôn là tiêu điểm chính. Để làm điều này, tôi chơi với quang học. Những gì bạn thấy và tin là hình chữ nhật, trên thực tế, là hình tròn. Tôi làm điều này với nhiều chấm trông giống như hình chữ nhật hoặc sọc. Trên thực tế, tôi đánh lừa bạn khi tôi thêm thấu kính trong suốt lên trên ”. - Người sáng lập và nghệ nhân thủy tinh Lise Aagaard Trollbeads


UNIQUES - CÂU CHUYỆN CÓ THẬT BÊN TRONG THƯƠNG HIỆU

Bộ sưu tập hạt thủy tinh Uniques, bắt đầu bằng việc chia sẻ cách chúng tôi chế tạo hạt trang sức thủy tinh thủ công. Một số hội thảo đã được mở trên khắp thế giới, trong các cộng đồng cần sự chung tay phát triển kinh tế.

Unika