CSR

Trách nhiệm

Tại Trollbeads, chúng tôi tin vào hai điều; hoạt động từ trái tim của chúng tôi và duy trì trách nhiệm xã hội. Những giá trị này là những yếu tố cần thiết cho chúng tôi khi điều hành một doanh nghiệp toàn cầu. "Mong muốn của tôi là các dự án từ thiện mà chúng tôi chọn càng đa dạng càng tốt. Mọi thứ chúng tôi làm đều hướng đến con người." - Lise Aagaard

Row of Uniques jewelry Beads

"Uniques" là gì?

“Uniques” là thuật ngữ chỉ một phần thực sự đặc biệt của bộ sưu tập Trollbeads. Đây là những hạt có một không hai được tạo ra tại các xưởng Trollbeads ở Ấn Độ và Châu Phi và được bán trên toàn thế giới. Nó bắt đầu như một dự án từ thiện nhỏ nhưng sau đó đã phát triển thành một phần quan trọng của Trollbeads, cho cả công ty và khách hàng của chúng tôi.

“Nếu bạn thực sự muốn giúp mọi người ở các nước thế giới thứ ba phát triển kinh tế, bạn phải dạy cho họ biết bạn đang làm thành công điều gì”. Vài dòng này trên tạp chí là nguồn cảm hứng để Lise Aagaard bắt đầu cuộc hành trình tuyệt vời này cho Trollbeads: Dạy những người có nhu cầu chế tạo hạt thủy tinh; tạo cơ hội cho họ thể hiện bản thân và sáng tạo nghệ thuật.

Workshop đầu tiên

Năm 2005, Lise và Peter Aagaard thiết lập xưởng đầu tiên ở Dharamsala, miền Bắc Ấn Độ. Đó là một chương trình được thiết lập để giúp đỡ những người tị nạn Tây Tạng. Hội thảo được tài trợ bởi cái được gọi là “khoản vay ưu đãi”. Điều này có nghĩa là nếu hoạt động kinh doanh không có lãi thì khoản nợ đó không phải trả; và nếu việc kinh doanh thành công, số tiền đã đầu tư phải được hoàn trả và sau đó được chuyển vào các dự án tự bền vững khác. Những người tị nạn ở Dharamsala được thiết lập trong một xưởng để họ có thể sản xuất các hạt thủy tinh mà họ được dạy làm. Ngoài ra, một cửa hàng trên đường cao đã được thành lập để họ bán các chuỗi hạt. Cửa hàng hóa ra là một dự án lớn và đã bị đóng cửa để những người thợ làm cườm tập trung vào nghệ thuật thủy tinh.

 

Woman creating unique glass bead

Nó hoạt động như thế nào?

Lúc đầu, họ sản xuất các hạt thủy tinh lấy cảm hứng từ các mẫu được cung cấp từ Trollbeads, nhưng khi kỹ năng và sự sáng tạo ngày càng phát triển, họ bắt đầu tạo ra các thiết kế của riêng mình, một số trong số đó đã trở thành một phần của bộ sưu tập Trollbeads và thành lập cơ sở cho những gì sẽ trở thành bộ sưu tập Unqiues. Năm 2009, dự án được mở rộng và một xưởng thứ hai được thành lập tại Jaipur, Ấn Độ. Hội thảo này tập trung vào việc giúp đỡ những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn hoặc bệnh tật.

Dựa trên kinh nghiệm của họ từ các dự án ở Ấn Độ, Trollbeads đã thành lập Hội thảo Malawi vào năm 2010, nơi mang đến cho một nhóm thanh niên có vấn đề về sức khỏe cơ hội học hỏi nghệ thuật làm hạt thủy tinh.
Niềm đam mê với những món đồ độc nhất vô nhị
Năm 2012 Trollbeads bắt đầu hội thảo thứ tư. Lần này là ở Dehradun, Ấn Độ dưới chân dãy Himalaya, nơi tập trung giúp đỡ những người đàn ông Tây Tạng lưu vong.
rollbeads đã giúp thành lập các xưởng và đào tạo mọi người về nghệ thuật làm hạt thủy tinh từ năm 2005. Dự án đầu tiên đã thành công rực rỡ và rõ ràng những người này có một sức sáng tạo không thể bỏ qua. Các xưởng tự do sáng tạo đã biến thành nhiều hạt thủy tinh độc đáo và đẹp mắt, đặt tên cho bộ sưu tập hạt tuyệt đẹp này: Uniques. Một bộ sưu tập các hạt thủy tinh có một không hai.

A group photo of the women from the workshop in Jaipur, India

Trollbeads

Đạo đức kinh doanh: Đề cao các thực hành kinh doanh có đạo đức.
Quyền con người và Kết quả hoạt động xã hội: Duy trì các quyền cơ bản của con người, đối xử công bằng và tôn trọng với người lao động và cộng đồng, khuyến khích lực lượng lao động đa dạng và cung cấp môi trường làm việc an toàn.

Hiệu quả Môi trường: Thúc đẩy sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên và năng lượng, bảo vệ đa dạng sinh học và giảm thiểu và ngăn ngừa ô nhiễm.

Hệ thống quản lý: Tuân thủ luật hiện hành, đánh giá tác động và lợi ích, thiết lập chính sách và quản lý rủi ro kinh doanh bao gồm nhà thầu, nhà cung cấp và đối tác.

""